Cùng lật tẩy bí kíp làm món bánh kẹo bay lơ lửng này nhé!
Nếu như bạn bắt đầu thấy chán mắt với những ổ bánh kem được trang trí theo kiểu truyền thống và muốn làm món gì đó vừa hay ho, độc đáo lại vừa gây ấn tượng mạnh thì công thức bánh kẹo bay ngày hôm nay chắc chắn là dành cho bạn rồi.
Đảm bảo với bạn, tìm khắp các hàng bánh kem cũng không đâu có được ổ bánh với gói kẹo bay lửng lơ như thế này đâu. Tự tay làm ổ bánh này chiêu đãi bạn bè hay gia đình thì ai cũng sẽ há hốc miệng vì ngạc nhiên cho xem.
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
Cách làm bánh bay:
Bước 1:
– Đầu tiên bạn đun chảy phần chocolate.
Bước 2:
– Tiếp theo, bạn trộn nhẹ tay phần kem sữa tươi đã đánh bông với chocolate đun chảy cho đều.
Bước 3:
– Cắt đôi ổ bánh bông lan làm 2 phần như trong hình.
Bước 4:
– Cho 1 nửa chỗ kem sữa tươi chocolate vào dàn phẳng làm nhân bánh.
Bước 5:
– Đặt nửa bánh còn lại lên trên và phủ nốt chỗ kem chocolate còn lại lên toàn bộ ổ bánh.
Bước 6:
– Bây giờ, bạn xếp các thanh kẹo kitkat xung quanh ổ bánh. Nhớ chừa lại 1 khoảnh nhỏ để minh hoạ phần kẹo chảy tràn xuống.
Bước 7:
– Rắc kẹo M&M phủ đều mặt bánh và cả phần được chừa trống như hình.
Bước 8:
– Giờ thì bạn phủ 1 dải chocolate đun chảy lên que bánh và “dán” các viên kẹo vào.
Bước 9:
– Bạn lồng que kẹo này vào bịch kẹo và khéo léo cắm vào ổ bánh là hoàn thành.
Và đây là sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng…
Nhìn rất vui mắt phải không nào?
Nguyên liệu:
– 1 ổ bánh bông lan (đường kính 15cm)
– 200g kem sữa tươi (đánh bông)
– 100g chocolate
– Kẹo kitkat và chocolate M&M
– 1 bịch bánh que chocolate